7/31/2013

Bí quyết của Gordon Ramsay trong khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng

Bạn đã bao giờ từng mơ ước bạn sẽ mở một nhà hàng của riêng mình chưa? Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích của Gordon Ramsay nhé.

Ngày nay, có rất nhiều người muốn mở cho mình 1 nhà hàng riêng, và mơ ước của họ là gì? Một nơi ấm cúng với những khách hàng thân thiết, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, máy tính tiền,…Nghe thân thuộc làm sao? Nào, bây giờ là lúc nhìn vào thực tế đây. Như Gordon Ramsay đã nói: “Có đến 2/3 nhà hàng phải đóng cửa chỉ sau 1 năm hoạt động”.

Giờ làm việc kéo dài, khách hàng khó tính, nhu cầu về tài chính cao…là những khó khăn mà bạn có thể sẽ phải đối mặt. Bạn vẫn muốn tiếp tục ư? Vậy chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên quý giá đến từ đầu bếp Ramsay đây.

Gordon Ramsay sở hữu hơn 25 nhà hàng trên khắp thế giới. Ảnh: Businessweek
_________________________________________________________________________________

1. Đừng kiêu ngạo
_________________________________________________________________________________

Ramsay cho biết, có rất nhiều người thậm chí còn không biết cách luộc trứng nhưng vẫn mở nhà hàng, điều đó thực sự rất phù phiếm. Nó giống việc tôi mua cả 1 câu lạc bộ bóng bầu dục chỉ vì tôi thích môn thể thao này vậy. Vấn đề băn khoăn lớn nhất của tôi đó là để mở một nhà hàng bạn không nhất thiết cần phải có trình độ mà vẫn có thể làm được. Chính vì vậy người ta có thể chỉ cần đam mê với lý tưởng, chẳng buồn học gì thêm về nghề đó mặc dù việc học này có thể đòi hỏi thời gian và công sức nhiều năm.

7/30/2013

Nhà hàng thời khó, ló mẹo kinh doanh

Tọa lạc ở vị trí đắc địa, có điều hòa nhiệt độ, phục vụ chuyên nghiệp, nhưng nhiều nhà hàng hiện bán đồ ăn với giá thấp hơn quán ăn vỉa hè.

Chất lượng, chuyên nghiệp với giá bình dân giúp nhà hàng cầm cự giữ khách. Ảnh: PV.

Bát bún 25 nghìn, nhân viên đón tận cầu thang

MyWay là hệ thống nhà hàng tập trung phục vụ khách văn phòng tại Hà Nội, với nhiều món ăn, đồ uống giá tiền trăm ngàn, tiền triệu. Gần đây, MyWay này bán bún, miến cá với giá đồng hạng 25.000 đồng/bát vào bữa sáng, trưa. Tại nhà hàng này ở góc phố Tràng Tiền - Lý Thái Tổ (Hà Nội), nhân viên mặc áo dài đón khách tại cầu thang; ghế nỉ, bàn gỗ sạch bóng; điều hoà mát lạnh và tiếng nhạc không lời dìu dặt.